Bài 3: Xây dựng Nội Dung cho Blog kiếm tiền với Google Adsense

Xây dựng Nội Dung cho Blog kiếm tiền với Google Adsense

0 115

Để mình đoán thử xem… Ah, bạn đang muốn xây dựng nội dung cho Wesite kiếm tiền với Google Adsense phải không nào?

Trong bài 1 mình đã hướng dẫn bạn cách xây dựng một blog/website để kiếm tiền với Adsense rồi. Tiếp theo, bạn sẽ đi tìm hiểu xem là bạn nên xây dựng nộ dung blog của bạn theo hướng nào?

Hiện nay, có 3 dạng website có tỉ lệ cao nhất được Google Adsense chấp nhận và đang kiếm tiền với Google Adsense phổ biến nhất, đó là:

  • Web tin tức
  • Blog kiến thức ( Niche Site )
  • Blog download tài liệu

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cụ thể cách xây dựng nội dung website theo hướng xây dựng Niche Site. Gợi ý cho bạn những Niche Site nên phát triển cho blog/website của bạn. Đây là một hình thức kiếm tiền online rất phù hợp với những người có kiến thức chuyên sâu về một mảng nào đó.

Niche site nghĩa là gì?

Niche site hay Niche Website là việc xây dựng nội dung cho website hay blog của bạn theo một lĩnh vực nhất định mà bạn có thế mạnh. Tức là bạn sẽ đi vào từng thị trường ngách trong một mớ các kiến thức rộng lớn.

Lấy ví dụ website về giảm cân sau sinh là một niche site chẳng hạn.

Website này tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ giảm cân như thuốc giảm cân, bài tập giảm cân, biện pháp ăn kiêng, máy tập… dành cho nhóm đối tượng là phụ nữ sau sinh.

Bạn sẽ thấy là nó sẽ khác với một website về giảm cân chung chung nhắm tới tất cả các đối tượng cần giảm cân, không phân biệt độ tuổi, giới tính…

Đi vào thị trường ngách sẽ giúp cho bạn có nhiều thời gian hơn để xây dựng nội dung chuyên sâu cho website.

Cái này rất rất quan trọng khi bạn tạo dựng một blog để kiếm tiền Online nói chung và kiếm tiền với Google adsense nói riêng.

Nó sẽ quyết định đến sự thành công trong việc kiếm tiền online của bạn. Vậy thì làm thế nào để bạn chọn được hướng đi cho blog của mình.

Tại sao người mới nên kiếm tiền với Niche site?

Thực ra kể cả những người đã kiếm tiền MMO lâu năm họ vẫn sử dụng mô hình niche site. Với người mới bắt đầu thì mình càng khuyên là nên chọn niche site bởi một số lý do sau đây.

1. Mức độ cạnh tranh thấp

Trong kiếm tiền online nói chung, bạn phải SEO để website của bạn nằm trong trang nhất kết quả tìm kiếm Google thì bạn mới có nhiều người truy cập.

Các đối thủ của bạn đã đổ rất nhiều tiền để SEO website của họ.

Ví dụ về lĩnh vực điện thoại di động, nếu bạn tìm kiếm thông tin liên quan đến điện thoại di động, bạn sẽ chỉ thấy các website khổng lồ như thegioididong, nguyenkim…

Nếu bạn cũng phát triển website như vậy thì chắc chắn bạn không thể cạnh tranh lại những website đó.

Thay vào đó nếu bạn chọn niche nhỏ hơn và phát triển một niche site ví dụ như điện thoại cho doanh nhân, và bạn tập trung vào khách hàng là doanh nhân, thì độ cạnh tranh sẽ giảm đi rất nhiều.

Khi bạn tập trung vào điện thoại cho doanh nhân, Google sẽ nhìn website của bạn là một chuyên gia về lĩnh vực đó, bạn sẽ được ưu ái đưa lên top kết quả tìm kiếm liên quan đến điện thoại cho doanh nhân.

Khách hàng ghé thăm website của bạn cũng sẽ tin bạn là chuyên gia, là nơi tốt nhất bán điện thoại cho giới doanh nhân, và bạn sẽ ăn đứt các đối thủ khác về mảng này.

2. Chi phí thấp

Nhờ việc tập trung vào phân khúc thị trường cụ thể, nên việc phát triển nội dung cũng như Seo cho website lên top Google sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Chi phí để làm niche site là không lớn. Bạn chỉ tốn tiền mua tên miền (domain) và mua hosting (chỗ đặt dữ liệu website). Chi phí này chỉ khoảng 100 – 200 ngàn / tháng.

Chi phí sẽ siêu thấp luôn, bạn chỉ cần đầu tư thời gian và công sức.

3. Thu nhập thụ động – bền vững 

Mình rất thích làm niche site bởi vì nó có tính chất lâu dài và bền vững giống như bạn kinh doanh bên ngoài vậy.

Một khi bạn đã xây dựng niche site tốt và website của bạn lên top tìm kiếm Google, khách hàng sẽ tự tìm đến bạn, tiền vẫn về ngay cả khi bạn đang ngủ hoặc đang đi chơi.

Nếu bạn chọn niche là nhu cầu lâu dài, ví dụ như các hàng hóa thiết yếu như hàng điện tử, đồ mẹ và bé, tour du lịch… thì niche site của bạn sẽ tạo ra tiền mãi mãi, đến khi nào người ta không có nhu cầu mua sắm nữa thì thôi!

4. Có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu

Mình thích nhất là điều này!

Niche site cho phép mình làm việc từ bất cứ nơi đâu, chỉ cần có máy tính và kết nối internet.

Mình có thể vừa ngồi nhâm nhi cà phê lại vừa viết bài, vừa đi duc lịch vẫn có thể tranh thủ viết bài được. Hoặc như mình đây vừa làm công việc ở công ty, tranh thủ thời gian nghỉ trưa vẫn có thể viết bài cho niche site.

Thời gian do mình chủ động hoàn toàn.

Mình nghĩ niche site là một lựa chọn tốt cho các bạn như vậy, muốn tự do. Một khi bạn đã kiếm tiền niche site khá ổn rồi, bạn hoàn toàn có thể làm nó full time và nghỉ công việc bạn không thích.

Những Niche site nên làm hiện nay

Nếu như bạn có kinh nghiệm về một lĩnh vực nào thì cứ làm về lĩnh vực đó đi, bởi như thế bạn sẽ xây dựng được nội dung chất lượng cho blog. Còn nếu không thì bạn phải đi tìm nội dung để viết bài cho site để kiếm tiền với Google Adsense. Vậy thì bạn phải tìm chủ đề nào nhỉ?

Hãy tìm nội dung mà bạn có thể viết được nhiều bài viết về lâu dài chứ không nên chọn những chủ đề dễ bị lãng quên hay lỗi thời theo thời gian. Chọn một mảng nào đó hẹp về tên gọi nhưng rộng về nội dung.

Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn:

1. Xây dựng blog chia sẻ thủ thuật

Bạn có thể xây dựng một website chia sẻ thủ thuật về máy tính chẳng hạn. Tuy nhiên, để kiếm tiền với Google Adsense thì bạn cần nhiều nội dung hơn thế.

Nếu bạn làm site về thủ thuật tin học thì bạn có thể viết nhiều bài vừa liên quan đến máy tính, phần mềm, tin học văn phòng… nói chung là tất tần tật những cái gì liên quan đến tin học.

Và các bạn đừng nghĩ những cái đơn giản thì người ta không quan tâm nhé, lấy ví dụ như sau:

Mình ví dụ từ khóa ” tao tai khoan facebook ” nhiều bạn nghĩ chắc chẳng bao giờ ai lại đi tìm từ khóa này như phân tích trên Google Adword thì 1 tháng có tới 14.000 người tìm kiếm nó đấy.

Hoặc từ khóa ” dang ki gmail ” 1 tháng hơn 40.000 người tìm kiếm, vì thế đôi khi những cái rất nhỏ nhặt bạn đều có thể làm cho blog bạn phát triển đấy.

Bạn cứ lượn lờ trên Google sẽ thấy có rất nhiều blog hướng dẫn những cái rất đơn giản thôi nhưng lại được mọi người truy cập rất nhiều đó!

2. Xây dựng blog chia sẻ kiến thức

Như các bạn thấy đấy, blog QuyenDuongIT này của mình cũng là một dạng Blog chia sẻ kiến thức. Tại đây mình chia sẻ những kiến thức mình biết về WordPress và kiếm tiền online.

Mình lấy ví dụ như PCworld là 1 trang kiến thức chuyên về máy tính và họ cũng đang kiếm tiền với Google Adsense

Kiếm tiền với google adsensen từ blog chia sẻ kiến thức
Kiếm tiền với Google Adsensen từ blog chia sẻ kiến thức

Chung quy lại cứ làm blog theo chủ đề mà bạn coi đó là thế mạnh của mình là được. Rồi sau này bạn muốn mở rộng nó ra cũng không phải việc khó khăn gì.

Như blog của mình ban đầu chỉ chia sẻ kiến thức về Wỏdpress và sau đó mình chuyển hướng sang mmo kiếm tiền với Google Adsense.

Tạm kết

Tóm lại, mấu chốt của việc làm niche site để đăng ký google adsense là nội dung phải tuân thủ theo điều khoản của google. Và nội dung phải là thế mạnh của bạn và đặc biệt hơn nữa nó phải có hướng phát triển lâu dài về sau.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of