Mẹo tăng tốc Download IDM hiệu quả nhất

0 12

IDM đang là phần mềm hỗ trợ download số 1. Với khả năng chia nhỏ file download giúp quá trình tải file nhanh hơn. Nhưng đôi khi vì một vài lý do nào đó khiến khả năng, tốc độ tải về của công cụ này giảm đi đáng kể. Bạn muốn cải thiện, thay đổi tốc độ cho nhanh hơn mà chưa biết cách? Hãy tăng tốc IDM ngay hôm nay.

Hướng dẫn tăng tốc Internet Download Manager (IDM)

Có rất nhiều cách giúp bạn tăng tốc IDM, hôm nay Quyền Dương IT sẽ hướng dẫn bạn 4 cách đơn giản nhất. Bạn có thể thực hiện được ngay sau khi đọc xong bài hướng dẫn này.

Bài viết này được tham khảo trên website Download.com.vn. Mời các bạn theo dõi.

[sc name=”xemthem” link=”https://quyenduongit.com/download-idm-full-crack-moi-nhat.html” title=”Download IDM mới nhất” ]

Tăng tốc IDM với Scheduler

Từ giao diện chính của IDM, các bạn nhấp vào Scheduler (biểu tượng đồng hồ).

Tăng tốc idm

 

Sau khi cửa sổ Scheduler xuất hiện, chọn thẻ File in the queue và chỉnh mục Download… files at the same time từ mặc định là 4 xuống thành 1, sau đó nhấn vào OK (hình bên dưới).

Tăng tốc idm

 

Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là sẽ làm giảm tốc độ truy cập vào các website, hay các công việc, thao tác khác có liên quan, sử dụng tới đường truyền internet.

Tăng tốc download IDM với Options

Cũng từ giao diện chính của IDM, các bạn nhấp chọn thẻ Options (có biểu tượng là hình bánh răng xe).

Tăng tốc idm

 

Cửa sổ mới xuất hiện, các bạn chọn Connection và điều chỉnh các thông số trong đó như hình dưới đây, cụ thể:

  • Trong mục Connection Type/Speed: chọn High speed…
  • Chọn giá trị trung bình nhất là 8 hoặc 16 ở Default max. conn. number.

Tăng tốc idm

 

Hoặc đối với một số người dùng những phiên bản cũ hơn thì có thể điều chỉnh như dưới đây:

Tăng tốc idm

 

Tăng tốc IDM với Speed Limiter settings

Từ màn hình desktop, các bạn click chuột phải vào biểu tượng của IDM, sau đó chọn Speed Limiter và nhấp vào Settings…

Tăng tốc idm

 

Cửa số Speed Limiter settings hiện ra, các bạn có thể điều chỉnh thông số trong mục Maximum download speed for one file thành 512 KBytes/sec thay vì mặc định của IDM. Cũng có thể tăng tốc độ này lên cao hơn, tuy nhiên, nếu vượt mức 512, thì khi đang tải về mà bạn tạm dừng (Pause) thì sẽ không thể tiếp tục tải (Resume) file đó được.

Tăng tốc idm

 

Tăng tốc IDM với gpedit.msc

Mở hộp thoại Start/Run (nếu là Windows 8, các bạn ấn tổ hợp phím cửa sổ + R), sau đó nhập vào ô Open “gpedit.msc”, sau đó OK.

Tăng tốc idm

 

Sau khi hộp thoại Local Group Policy Editor xuất hiện. Các bạn nhìn vào cửa sổ bên trái và lần lượt chọn tùy chỉnh theo hướng dẫn sau:

  •  Administrative Templates/Network/QoS Packet Scheduler.
  • Khi bên tay phải xuất hiện thẻ tương ứng, kích đúp vào Limit reservable bandwidth.

Tăng tốc idm

 

Tiếp tục xuất hiện một cửa sổ mới. Tại đây, các bạn chọn Enables trong mục Limit reservable bandwidth, và chỉnh Options/Bandwidth limit (%) từ mặc định xuống còn 0. Ấn vào OK để kết thúc.

Tăng tốc idm

 

Trên thực tế, tốc độ download của mỗi người, mỗi khu vực là khác nhau, tùy thuộc vào đường truyền, cấu hình máy, hay gói cước người đó đang sử dụng.

Nhưng những cách mà Quyền Dương IT vừa giới thiệu ở trên sẽ giúp các bạn cải thiện và tăng tốc tối đa cho IDM của mình. Thử kiểm tra điều này trước và sau khi thay đổi nhé!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :))

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of