Google Search Console vừa cập nhật Regex Filter – Cách sử dụng như thế nào?

Hướng dẫn sử dụng Regex Filter Google Search Console

Google đã công bố một số cải tiến đối với báo cáo hiệu suất của Google Search Console vào 7/4/2021. Các cải tiến bao gồm hỗ trợ cho các cụm từ thông dụng trong các bộ lọc của báo cáo hiệu suất. Kèm theo đó là sự cải thiện khả năng lọc dữ liệu ở chế độ so sánh.

Regex Filter – Biểu thức chính quy

Regex Filter (Biểu thức chính quy) là một cách để thực hiện tìm kiếm nâng cao và thay thế cho các chuỗi từ hoặc ký tự.

Trong báo cáo hiệu suất, bạn có thể tìm thấy nó trong truy vấn hoặc bộ lọc trang, chọn menu thả xuống và chọn “Tùy chỉnh”. Điều này sẽ cho phép bạn tạo các bộ lọc dựa trên trang và truy vấn phức tạp hơn.

Bạn có thể xem thêm tại đây: https://developers.google.com/search/blog/2021/04/performance-report-data-filtering

Trong tài liệu trên Google có đưa ra một ví dụ giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng Regex Filter. Gỉa sử công ty của bạn được người dùng tìm kiếm bằng một trong các cụm sau: cats and dogscats & dogs hoặc thậm chí là c&d.

Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng bộ lọc regex để nắm bắt tất cả các truy vấn được gắn thương hiệu của mình bằng cách xác định bộ lọc regex: cats and dogs|cats & dogs|c&d

Hướng dẫn sử dụng Regex Filter Google Search Console

Cải thiện khả năng lọc dữ liệu trong chế độ so sánh

Google cũng đã cải thiện tính năng lọc dữ liệu trong chế độ so sánh để “hỗ trợ đầy đủ các trường hợp có nhiều hơn một chỉ số được chọn”. Google cũng cho biết việc xem các kết quả đó song song với nhau dễ dàng hơn, dẫn đến việc “tăng gần gấp đôi diện tích có sẵn cho bảng dữ liệu”.

Hỗ trợ Regex cũng có sẵn trong chế độ so sánh cho các truy vấn và bộ lọc trang.

Hướng dẫn sử dụng Regex Filter Google Search Console

Từ việc bổ sung hỗ trợ regex và những cải tiến trong việc lọc dữ liệu báo cáo so sánh, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên Google Tìm kiếm của mình.

Chúc các bạn thành công!

Mình sẽ rất vui nếu nhận được phản hồi của bạn

   Bình luận

   Quyền Dương IT
   Logo
   Enable registration in settings - general