Bài 2: Xây dựng Blog – Website kiếm tiền với Google Adsense

Cách xây dựng Website để kiếm tiền online với Google Adsense

0 69

Để bắt đầu vào công việc kiếm tiền với Google adsense, yêu cầu bắt buộc là bạn phải tạo cho mình một Blog – Website. Website của bạn càng lớn mạnh thì việc bạn kiếm tiền với Google Adsense thực sự đơn giản. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm website kiếm tiền với Google Adsense bằng mã nguồn WordPress.

Xây dựng Blog – Website kiếm tiền với Google Adsense
Xây dựng Blog – Website kiếm tiền với Google Adsense

Khi đọc đến bài viết này, chắc hẳn bạn đã tìm hiểu Google Adsense là gì? và các bước kiếm tiền với Google Adsense rồi đúng không.

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất nên bạn phải xem thật cẩn thận nhé. Tránh trường hợp xem qua loa rồi đi tạo một website không tuân thủ các chính sách kiếm tiền với Google Adsense của Google.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước để làm một website dựa trên mã nguồn mở WordPress. Đây là một mã nguồn giúp xây dựng Website kiếm tiền với Google Adsense mà hầu hết cách blog lớn hiện này đang sử dụng. Bật mí là website QuyenDuongIT.Com cũng sử dụng mã nguồn WordPress này!

Các bước làm Website kiếm tiền với Google Adsense

Bước 1: Tìm hiểu WordPress là gì? Tại sao lại sử dụng WordPress để xây dựng Blog/Website?

Trước khi xây dựng một website bằng mã nguồn WordPress, đầu tiên bạn phải tìm hiểm WordPress là gì? và cách sử dụng WordPress như thế nào.

Về vấn đề này thì mình đã có một Series bài viết Hướng dẫn cách sử dụng WordPress toàn tập cho người mới bắt đầu rồi. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trong Series đó là được.

Lưu ý: Trong series đó mình chỉ hướng dẫn sử dụng WordPress trên locallhost. Còn để tạo một website kiếm tiền với Google Adsense thì bạn cần có một tên miền – Domain và một Hosting. Những thứ này sẽ được mình trình bày trong các bước tiếp theo.

Bước 2: Lựa chọn Tên miền cho Blog/Website

Bây giờ bạn đã tạo được một website trên locallhost theo hướng dẫn trong series Hướng dẫn sử dụng WordPress toàn tập.

Công việc bây giờ của bạn là phải chọn một domain để phát triển thương hiệu riêng cho blog của mình và đưa website đến với độc giả trên khắp cả nước. Thậm chí là toàn thế giới.

Khi mua domain để làm website kiếm tiền với Google Adsense bạn phải lưu ý những điều quan trọng sau đây:

  • Tên domain phải thật hay – thật ấn tượng: Điều này giúp người dùng dễ dàng nhớ đến blog của bạn. Giúp xây dựng một lượng lớn độc giả trung thành thường xuyên ghé qua blog của bạn nếu như blog của bạn thực sự hấp dẫn.
  • Phải mua tên miền quốc tế có đuôi là : .COM / .NET/ .ORG, đó là những tên miền mạnh và google chỉ chấp nhận những dạng tên miền này đang ký GA thôi.(Đây là quan điểm cá nhân của mình)

Thông thường sẽ có hai kiểu lựa chọn tên miền như sau:

1. Lựa chọn tên miền theo tên riêng

Lựa chọn tên miền theo tên riêng của bạn là cách xây dựng thương hiệu nhanh nhất bởi khi bạn đặt tên riêng thì người ta sẽ nhớ đến blog của bạn với biệt danh đó.

Bạn thấy đấy, website QuyenDuongIT.Com này cũng có tên miền đặt theo tên cá nhân và mình khuyến khích nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu riêng cho bạn thì mua dạng tên miền như thế này.

2. Lựa chọn tên miền có chứa từ khóa

Đặt tên miền theo từ khóa, có nghĩa là blog của bạn viết về nội dung gì thì bạn sẽ đặt tên miền chứa từ khóa đó và cái này người ta gọi là xây dựng Niche site. Điều này có thể cho công việc SEO sau này của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Ưu điểm lớn nhất của tên miền dạng này là nó có chưa từ khóa bạn cần seo cho blog của bạn vì thế dễ dàng có thứ hạng cao khi tìm kiếm tuy nhiên sẽ rất khó nhớ tên miền dạng như thế này.

Một ví dụ cụ thế nhé, bạn muốn viết blog về thủ thuật facebook/kiếm tiền trên youtube… chẳng hạn thì bạn mua ngay cái tên miền chứa từ khóa đó luôn như: thuthuatfacebook.com – kiemtientrenyoutube.com…Điều này rất thuận lợi cho việc SEO sau này.

Một số người đặt tên miền dạng này để làm website kiếm tiền với Google Adsense và đã thành công. Dưới đây là kết quả khi SEO lên top của google :

Lựa chọn tên miền làm Website kiếm tiền với Google Adsense
Lựa chọn tên miền làm Website kiếm tiền với Google Adsense
Chú ý: Vì mục đích của bạn là đăng ký google adsense cho blog nên bạn né né mấy cái tên miền  liên quan để thương hiệu của google ra nhé. Và đặt biệt chỉ mua những tên miền có đuôi là .COM .NET .ORG để xác xuất đăng kí Google Adsense thàng công cao hơn.

Sau đây là loạt bài viết hướng dẫn chi tiết các bạn mua tên miền tại các nhà cung cấp dịch vụ Domain phổ biến và được nhiều người tin dùng:

Hướng dẫn mua tên miền giá rẻ tại NameCheap

Đang cập nhật thêm…

Bước 3: Hướng dẫn mua hosting cho Blog/Website

Để làm website kiếm tiền với Google Adsense thì không thể thiếu một hosting để website có thể hoạt động.

Sau khi đã lựa chọn được một tên miền cho website, bạn cần có một hosting để website có thể hoạt động.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting vì thế sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Với mỗi hosting tầm trung có giá trung bình khoảng 3 -4$/tháng gì đó.

Nếu bạn mua theo năm mà gặp các chương trình khuyến mãi nữa thì 1 năm bạn bỏ ra tầm 15-20$/năm là sử dung tẹt ga rồi.

Trên Blog này mình cũng có rất nhiều bài đánh giá chất lượng hosting cũng như hướng dẫn mua hosting của các nhà cung cấp khác nhau. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một gối hosting ưng ý nhất.

Các bạn có thể tham khảo Hosting tại các nhà cung cấp dưới đây:

Vậy quá trình chuẩn bị đã hoàn tất, bây giờ bạn sẽ tiến hành trỏ tên miền về Hosting và cài WordPress lên đó là xong xuôi các bước làm Website kiếm tiền với Google Adsense bằng mã nguồn WordPress rồi.

Bước 4: Trỏ tên miền về hosting

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ domain sẽ có giao diện quản lí khác nhau, nhưng việc trỏ domain về hosting nó giông nhau y xỳ đúc luôn. Khi bạn mua hosting của nhà cung cấp nào thì họ đều gửi email chi tiết về địa chỉ Nameserver cho bạn và bạn chỉ viêc vào trang quản lí domain nhập nó vào là xong.

Mình cũng đã có một số bài viết hướng dẫn cách Trỏ tên miền về hosting của một số nhà cung cấp. Các bạn có thể theo dõi tại đây:

  • Hướng dẫn trỏ tên miền từ Namecheap về Hostgator
  • Video hướng dẫn mua Hosting tại StableHost

Nếu bạn mua domain ở chỗ khác thì cũng làm tương tự như vậy. Trong quá trình thực hiện mà gặp vấn đề gì thì để lại comment bên dưới để mình hỗ trợ nhé.

Bước 5: Cài đặt WordPress trên Hosting

Sau khi trỏ tên miền hoàn tất, bạn tiến hành cài WordPress lên hosting tương tự như loạt Series hướng dẫn về WordPress ở trên nhé.

 Xong!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Tạm kết

Như đã trình bày ở trên, công việc lựa chọn tên miền cho Blog/Website là rất quan trọng. Quyết định hướng phát triển sau này cho website của bạn. Hoàn thành việc lựa chọn tên miền coi như bạn đã đi được 80% chặng đường của việc làm website kiếm tiền với Google Adsense rồi.

Công việc bây giờ của bạn là phát triển nội dung cho website của bạn thôi. Đây là công việc chính và quan trọng nhất khi kiếm tiền với Google Adsense trên Blog. Nó giống việc bạn tạo video để kiếm tiền trên youtube vậy và cái này người ta gọi là ” Xây đựng Niche Site“.

Tới đây là bạn đã hoàn thành 80% chặng đường rồi đó! Cùng xem phần tiếp theo nào :))

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of